Tin Tức Chung

Đó là khẳng định của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tại lễ khởi công dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây vào sáng 30-9.

Sáng 30-9, tại tỉnh Đồng Nai, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình phát lệnh lễ khởi công dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

Đây là dự án thành phần cao tốc đi qua địa phận 2 tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai có chiều dài khoảng 99km. Trong giai đoạn 1 được xây dựng theo quy mô 4 làn xe với tổng mức đầu tư hơn 12.577 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng là hơn 7.200 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, nói: “Tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hoàn thành sẽ là cú híc cho các tỉnh và khu vực dự án đi qua và trực tiếp là tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận phát triển kinh tế -xã hội, thu hút đầu tư và góp phần khai thác hết tiềm năng và thế mạnh của các địa phương”.

Theo phó thủ tướng, trước nhu cầu phát triển của đất nước, Đảng và Nhà nước đã quyết định đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Bắc – Nam, lựa chọn các đoạn ưu tiên làm trước với chiều dài 654km và trong đó có 3 dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Mai Sơn – quốc lộ 45.

Nhấn mạnh đến vai trò kết nối của cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, ông Bình nói dự án này sẽ kết nối với các đường bộ cao tốc đã và đang đầu tư.

Dự án rút ngắn hành trình từ TPHCM đi đến các trung tâm kinh tế, mở ra cơ hội đầu tư vào khu vực Nam trung bộ, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông…

Ông Bình cũng lưu ý chủ đầu tư và các nhà thầu xây dựng đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, không để thất thoát và vi phạm pháp luật.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 102 1668
chat-active-icon